TAF là gì

TAF là gì?

TAF, hoặc bài kiểm tra thể lực, là một cuộc kiểm tra được thực hiện trong các đấu thầu công cộng, quy trình lựa chọn và một số tổ chức giáo dục, với mục tiêu đánh giá năng lực thể chất của các ứng cử viên. Thử nghiệm được sử dụng để xác minh xem cá nhân có điều kiện sức khỏe và thể lực tối thiểu để thực hiện các hoạt động nhất định hay không.

TAF hoạt động như thế nào?

TAF bao gồm một loạt các bài tập phải được thực hiện bởi các ứng cử viên. Các bài tập này có thể thay đổi tùy theo cuộc thi hoặc tổ chức, nhưng thường bao gồm các hoạt động như chạy, uốn cong cánh tay, bụng, gót chân, trong số những người khác.

Ứng cử viên được đánh giá theo các tiêu chí được thiết lập trước, chẳng hạn như thời gian, số lần lặp lại hoặc từ xa đã đi. Mỗi bài tập có một số điểm cụ thể và, để được coi là phù hợp, ứng viên phải đạt được điểm tối thiểu trong mỗi người trong số họ.

Tầm quan trọng của TAF

TAF rất quan trọng để đảm bảo rằng các ứng cử viên có đủ điều kiện vật lý để thực hiện các hoạt động cần thiết trong vị trí hoặc chức năng. Ngoài ra, bài kiểm tra cũng nhằm mục đích thúc đẩy sức khỏe và hạnh phúc của các ứng cử viên, khuyến khích thực hành hoạt động thể chất và áp dụng lối sống lành mạnh.

Điều quan trọng cần lưu ý là TAF không có mục đích phân biệt hoặc loại trừ các ứng cử viên, nhưng để đảm bảo rằng mọi người đều có điều kiện bằng nhau để cạnh tranh cho các vị trí tuyển dụng được cung cấp.

Lợi ích của TAF

TAF nắm giữ một số lợi ích cho cả ứng viên và các tổ chức áp dụng nó. Một số lợi ích này bao gồm:

 • Đánh giá công bằng và vô tư của các ứng cử viên;
 • Thúc đẩy sức khỏe và hạnh phúc;
 • Khuyến khích thực hành các hoạt động thể chất;
 • Đảm bảo rằng các ứng cử viên có điều kiện sức khỏe và thể lực tối thiểu;
 • Giảm nguy cơ chấn thương và tai nạn tại nơi làm việc;
 • Lựa chọn các ứng cử viên chuẩn bị hơn để thực hiện các hoạt động cần thiết. • Bài tập
  Điểm tối thiểu


  100 mét cuộc đua
  Thời gian tối đa là 15 giây


  Độ uốn của cánh tay
  Tối thiểu 20 lần lặp lại


  bụng
  Tối thiểu 30 lần lặp lại


  gót chân

  Tối thiểu 1,50 mét

  Scroll to Top