Sô cô la trắng là gì

sô cô la trắng là gì?

sô cô la trắng là một loại sô cô la được làm từ bơ ca cao, đường và sữa bột. Không giống như sô cô la truyền thống, sô cô la trắng không chứa mì ống ca cao, mang lại cho nó một màu sáng và hương vị mềm hơn.

Đặc điểm sô cô la trắng

sô cô la trắng có kết cấu kem và dễ dàng tan chảy trong miệng. Nó được biết là ngọt hơn sô cô la sữa hoặc sô cô la đen, do lượng đường lớn hơn có trong thành phần của nó.

Ngoài ra, sô cô la trắng là linh hoạt và có thể được sử dụng trong các công thức nấu ăn khác nhau, chẳng hạn như món tráng miệng, bánh, bánh nướng và thậm chí là đồ uống nóng, chẳng hạn như sô cô la nóng nổi tiếng.

Lợi ích của sô cô la trắng

Mặc dù được coi là sô cô la ít khỏe mạnh hơn sô cô la đen, sô cô la trắng cũng có một số lợi ích. Nó là một nguồn năng lượng nhanh do hàm lượng đường và chất béo lành mạnh có trong bơ ca cao.

Ngoài ra, sô cô la trắng chứa canxi, rất quan trọng đối với sức khỏe của xương và cũng có thể giúp cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng do sự hiện diện của tryptophan, một axit amin tiền chất serotonin được gọi là hormone của hạnh phúc.

sự tò mò về sô cô la trắng

  • sô cô la trắng được phát minh ở Thụy Sĩ vào khoảng những năm 1930.
  • Nó chỉ được làm bằng bơ ca cao, trong khi sô cô la truyền thống được làm bằng bột ca cao.
  • Vì nó không chứa khối lượng ca cao, sô cô la trắng không có lợi ích sức khỏe như sô cô la đen, rất giàu chất chống oxy hóa.
  • Kết luận

    sô cô la trắng là một lựa chọn ngon cho những người yêu thích kẹo. Mặc dù nó ngọt hơn và ít khỏe mạnh hơn sô cô la đen, nhưng nó có hương vị độc đáo và có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau trong nấu ăn. Nếu bạn chưa thử nó, nó đáng để cho sô cô la trắng một cơ hội và sự thích thú trong món ngon này.

    Scroll to Top