Keto là gì

Chế độ ăn keto là gì?

Chế độ ăn keto, còn được gọi là chế độ ăn ketogen, là một kế hoạch ăn kiêng dựa trên việc tiêu thụ thực phẩm giàu chất béo lành mạnh, vừa phải trong protein và carbohydrate thấp. Mục tiêu chính của chế độ ăn kiêng này là làm cho cơ thể đi vào trạng thái trao đổi chất gọi là ketosis, trong đó nó sử dụng chất béo làm nguồn năng lượng thay vì carbohydrate.

chế độ ăn keto hoạt động như thế nào?

Khi chúng tôi theo chế độ ăn kiêng Kett, chúng tôi giảm mạnh lượng carbohydrate, điều này khiến cơ thể phải tìm kiếm một nguồn năng lượng khác. Không có đủ carbohydrate, gan bắt đầu phá vỡ chất béo được lưu trữ trong các phân tử gọi là cơ thể ketone. Các cơ thể ketone này sau đó được sử dụng làm nhiên liệu bởi não và cơ bắp.

Lợi ích của chế độ ăn keto

Chế độ ăn kiêng Keto có liên quan đến một loạt các lợi ích sức khỏe, bao gồm:

  • Giảm cân: Chế độ ăn keto được biết đến với việc giúp giảm cân vì nó thúc đẩy việc đốt cháy chất béo như một nguồn năng lượng.
  • Kiểm soát sự thèm ăn: Chế độ ăn keto có thể giúp giảm cảm giác đói, có thể tạo điều kiện cho việc kiểm soát lượng calo.
  • Cải thiện sức khỏe tim mạch: Chế độ ăn keto có thể giúp giảm nồng độ triglyceride và tăng cholesterol tốt (HDL), cải thiện sức khỏe của tim.
  • Tăng năng lượng: Khi sử dụng chất béo làm nguồn năng lượng, chế độ ăn keto có thể giúp tăng mức năng lượng.

Làm thế nào để theo chế độ ăn keto?

Để theo chế độ ăn keto, cần phải giảm lượng carbohydrate xuống còn khoảng 20-50 gram mỗi ngày. Nên tránh thực phẩm như bánh mì, mì ống, gạo, đường và thực phẩm chế biến. Thay vào đó, nên tiêu thụ thực phẩm giàu chất béo lành mạnh như bơ, quả óc chó, hạt, dầu ô liu và cá béo.
thực phẩm được phép trong chế độ ăn keto
Thực phẩm cần tránh trong chế độ ăn keto


Thịt đỏ
Bánh mì và mì ống


Cá béo
ĐườnggạoCác loại hạt và hạt
Thực phẩm chế biến


Dầu ô liu
Khoai tây

Điều quan trọng cần lưu ý là chế độ ăn Kett không được khuyến khích cho tất cả mọi người, đặc biệt là đối với những người mắc một số tình trạng sức khỏe nhất định, chẳng hạn như bệnh tiểu đường loại 1 trước khi bạn bắt đầu chế độ ăn kiêng, điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến ​​chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Scroll to Top