Chlorpheniramine là gì

chlorpheniramine là gì?

chlorpheniramine là một loại thuốc chống dị ứng thuộc loại thuốc kháng histamine. Nó được sử dụng để làm giảm các triệu chứng dị ứng, chẳng hạn như ngứa, hắt hơi, chảy nước mũi và mắt.

Chlorpheniramine hoạt động như thế nào?

chlorpheniramine hoạt động bằng cách ngăn chặn tác động của histamine, một chất được tạo ra bởi cơ thể để đáp ứng với phản ứng dị ứng. Bằng cách ngăn chặn histamine, chlorpheniramine làm giảm các triệu chứng dị ứng và cung cấp cho bệnh nhân cứu trợ.

Chỉ định clorpheniramine

chlorpheniramine được chỉ định để điều trị các tình trạng dị ứng khác nhau, chẳng hạn như:

  • Viêm mũi dị ứng
  • Urticaria
  • Viêm kết mạc dị ứng
  • Viêm da dị ứng
  • Phản ứng dị ứng với thuốc

Cách sử dụng chlorpheniramine?

chlorpheniramine có thể được tìm thấy dưới dạng viên, xi -rô và dung dịch miệng. Liều lượng và hình thức quản lý nên được chỉ định bởi bác sĩ, theo độ tuổi và cân nặng của bệnh nhân.

Điều quan trọng là phải làm theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc thông tin có trong tờ rơi gói. Không vượt quá liều khuyến cáo và không sử dụng trong một khoảng thời gian dài hơn được chỉ định.

Tác dụng phụ của chlorpheniramine

Giống như bất kỳ loại thuốc nào, chlorpheniramine có thể gây ra tác dụng phụ. Một số hiệu ứng phổ biến nhất bao gồm buồn ngủ, khô miệng, chóng mặt và tầm nhìn nhiều mây.

Nếu bạn có tác dụng phụ kéo dài hoặc nghiêm trọng hơn, điều quan trọng là phải tìm kiếm lời khuyên y tế.

Chống chỉ định clorpheniramine

chlorpheniramine bị chống chỉ định đối với bệnh nhân quá mẫn cảm với chất hoạt động hoặc bất kỳ thành phần nào của công thức. Ngoài ra, việc sử dụng nó cũng chống chỉ định ở những bệnh nhân bị bệnh tăng nhãn áp góc kín, các vấn đề về nước tiểu, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) và các vấn đề về tim nghiêm trọng.

Điều cần thiết là phải thông báo cho bác sĩ về bất kỳ tình trạng sức khỏe nào có sẵn trước khi bắt đầu sử dụng chlorpheniramine.

Phòng ngừa khi sử dụng chlorpheniramine

Trước khi bắt đầu sử dụng chlorpheniramine, điều quan trọng là phải thông báo cho bác sĩ về bất kỳ loại thuốc nào bạn đang sử dụng, bao gồm các loại thuốc trong bán, bổ sung và các sản phẩm tự nhiên.

chlorpheniramine có thể gây buồn ngủ, do đó nên tránh lái xe hoặc vận hành máy móc hạng nặng trong khi được điều trị bằng thuốc.

Cân nhắc cuối cùng

chlorpheniramine là một loại thuốc chống dị ứng được sử dụng rộng rãi để làm giảm các triệu chứng dị ứng. Tuy nhiên, việc sử dụng nó nên được thực hiện theo lời khuyên y tế, tôn trọng liều lượng và chống chỉ định.

Nếu bạn đang bị các triệu chứng dị ứng, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để nhận được chẩn đoán chính xác và điều trị đúng cách.

Scroll to Top